Thắng Lợi, Sông Công

Thắng Lợi là một đơn vị hành chính cấp phường thuộc thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên được thành lập năm 1985. Phường Thắng Lợi là trung tâm của thành phố Sông Công, là khu vực có nhiều tiềm năng đang được quan tâm phát triển của thành phố. Tại đây, trong tương lai sẽ là một vị trí chiến lược quan trọng trên các lĩnh vực chính trị - kinh tế - văn hóa- khoa học kĩ thuật, có vị trí địa lý khá thuận lợi. Phường này có diện tích là 4,3 km2, dân số là 12.095 người (2014)

Trung tâm điạ giới hành chính phường đặt tại tổ dân phố Du Tán phường Thắng Lợi, trên địa bàn phường có 19 tổ dân phố: Du Tán, Tân Lập, Kè, Hợp Thành, Ưng, Bến Vượng, 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13

Có các cơ quan đầu não của thành phố đóng trên địa bàn phường, ngoài ra còn có các cơ quan hành chính khác như Trung tâm y tế......., có 01chợ, có 01 trường Trung học phổ thông, 01 trường tiểu học, 01 trường mầm non, 01 trường Cao đẳng, có 13/19 tổ dân phố có nhà văn hóa

Phường Thắng Lợi có tổng dân số 12.095 người chủ yếu là công nhân, hộ kinh doanh, hộ nông nghiệp

Y yế: trạm tế phường có 04 y tá. Công tác khám chữa bệnh ban đầu cho nhân dân luôn được đảm bảo. Số lượt người đến khám và chữa bệnh tại trạm trên 4205 lượt người. Trạm y tế đã thực hiện đầy đủ các chương trình y tế quốc gia cho trẻ em, đến nay số trẻ em suy dinh dưỡng còn 92/867 cháu = 10,6%

Giáo dục: Mạng lưới trường lớp trên địa bàn không ngừng phát triển với 01 trường mẫu giáo có 9 lớp và 32 giáo viên, 01 trường tiểu học có 17 lớp gồm 540 học sinh và 35 giáo viên đều đã đạt chuẩn quốc gia mức độ I, riêng trường Tiểu học Lý Tự Trọng đang hoàn tất các thủ tục chuẩn bị đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II; có trường THPT Sông Công, trường Cao đẳng CNVĐ nằm trên địa bàn phường, do vậy việc học tập của con em và nhân dân trên địa bàn phường cơ bản được thuận lợi.

Xây dựng đời sống văn hóa: Toàn phường có 1597/1702 hộ đạt gia đình văn hóa = 93,8%; có 14/19 tổ dân phố văn hóa, có 4 tổ dân phố đạt tổ dân phố văn hóa 3 năm liền.

Thắng Lợi là một đơn vị hành chính cấp phường thuộc thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên. Phường này có diện tích là 4,3 km2, dân số là 12.095 người (2014)

Thắng Lợi là phường tập trung nhiều các công trình công cộng của thành phố, như Khu văn hóa, thể thao thành phố Sông Công, quảng trường thành phố Sông Công, trung tâm hội nghị thành phố Sông Công và tập trung các cơ quan hành chính của thành phố.

Phường Thắng Lợi giáp xã Bình Sơn và các phường Phố CòCải ĐanBách QuangMỏ Chè