Đại hội Hội Đông y T.P Sông Công khóa IV

2019-08-23 16:07:00.0

Ngày 23-8, Hội Đông y T.P Sông Công đã tổ chức Đại hội khóa IV, nhiệm kỳ 2019-2024.

13 đồng chí tham gia Ban Chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội

Hội Đông y T.P Sông Công hiện có 125 hội viên. Những năm qua, các phòng chẩn trị và Trạm y tế các xã, phường hoạt động khá tốt nên thu hút ngày càng đông đảo bệnh nhân đến khám, chữa bệnh. Tổng số lượt người được khám là gần 70.000 lượt người, trong đó lượt người không dùng thuốc là trên 3.600 lượt người. Bên cạnh đó, Hội Đông y Thành phố cũng đẩy mạnh công tác khám, chữa bệnh từ thiện cho gần 1.500 người, với 1.040 thang thuốc, trị giá 131 triệu đồng. Ngoài ra, công tác nuôi trồng, bảo tồn dược liệu cũng được Hội quan tâm. Theo đó, tại 11 Trạm y tế đã có vườn thuốc mẫu được cán bộ các Trạm y tế và Hội Đông y kết hợp chăm sóc để có nguồn dược liệu cứu chữa người bệnh.

Về phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019-2024, Hội Đông y Thành phố đề ra mục tiêu “Phát triển nền Đông y Việt Nam vì mục tiêu phục vụ sức khỏe  nhân dân, góp phần bảo tồn bản sắc, phát triển một bộ phận văn hóa của dân tộc”; động viên hội viên theo học các lớp chuyên sâu về đông y do Hội Đông y tỉnh tổ chức; tổ chức các đợt khám bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí cho người dân…

3 tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng

Tại Đại hội, Hội Đông y Thành phố đã bầu 13 đồng chí tham gia Ban Chấp hành khóa mới, nhiệm kỳ 2019-2024. Nhân dịp này, 3 tập thể, 8 cá nhân đã được UBND T.P Sông Công khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động của Hội nhiệm kỳ qua./.

HT-NN