Giao lưu văn nghệ - tổng kết xây dựng mô hình, mẫu hình điểm về van hóa văn nghệ tại tổ dân phố 5 - Phường Thắng Lợi

2018-06-26 16:39:00.0

Tổi ngày 24/6/2018, Trung tâm văn hóa tỉnh Thái Nguyên, Phòng văn hóa thông tin, Trung tâm văn hóa thể thao thành phố Sông Công, UBND Phường Thắng Lợi phối hợp với tổ dân phố 5 đã tổ chức buổi giao lưu văn nghệ - tổng kết lớp tập huấn xây dựng mô hình làng bản văn hóa cơ sở về hoạt động văn hóa văn nghệ năm 2018.

Tổ dân phố 5 là hạt nhân trong phong trào văn hóa văn nghệ của phường Thắng Lợi, đơn vị nằm ở trung tâm của phường. Tổ dân phố có tổng diện tích tự nhiên khoảng 0,2kmvới hơn 70 hộ dân, hơn 300 nhân khẩu, chủ yếu là cán bộ, công nhân, viên chức về hưu, các hộ kinh doanh dịch vụ và các ngành nghề khác.

Trong 10 ngày tổ chức lớp tập huấn, được các cán bộ của Trung tâm văn hóa tỉnh hướng dẫn, các thành viên câu lạc bộ văn hóa văn nghệ của tổ dân phố đã hăng say tập luyện nhiều tiết mục mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc truyền thống, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước. Đây là hoạt động thiết thực nhằm tạo không khí sinh hoạt văn hóa lành mạnh, khẳng định vị trí, vai trò của nghệ thuật quần chúng đối với đời sống tinh thần của bà con nhân dân, góp phần thúc đẩy tinh thần và nhân rộng mô hình văn hóa văn nghệ tại địa phương.

kết thúc lớp tập huấn, cán bộ, diễn viên TTVH tỉnh và các thành viên nòng cốt đã có chương trình giao lưu văn nghệ ấn tượng, vối nhiều tiết mục độc đáo, trong đó có các tiết mục xây dựng mô hình như: hát múa "Dấu chân phía trước", Hát múa "tát nước đầu đình" và múa "Gửi về miền quan họ" mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc./.

Tác giả: Đinh Thị Ngọc Bích