Cách ly tập trung 38 học sinh và 3 giáo viên trường TH Lý Tự Trọng do có học sinh mắc COVID-19

2022-01-14 14:44:00.0

Trường hợp dương tính với Covid-19 là em Đỗ Đức Long, học sinh lớp 4B Trường Tiểu học Lý Tự Trọng. Sau thời gian nghỉ Tết dương lịch, em Long có biểu hiện sốt, ho, được xét nghiệm test nhanh sàng lọc cho kết quả dương tính, sau đó được lấy mẫu để làm xét nghiệm RT-PCR và cho kết quả dương tính trong buổi chiều ngày 07/01. Hiện em Long đã được đưa đi cách ly, điều trị tại Bệnh viện Điều trị COVID-19 của tỉnh.

Ngay trong chiều và tối ngày 07/01, Trạm y tế phường đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho 35 em học sinh và 03 thầy cô giáo. Kết quả bước đầu âm tính. Tuy nhiên, đến ngày 08/01/2022 và 12/01/2022 đã tiếp tục phát sinh 02 trường hợp là học sinh dương tính với Covid-19 trong khu cách ly.

Trạm y tế lấy mẫu xét nghiệm cho các em học sinh và các thầy cô giáo

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 phường Thắng Lợi yêu cầu, từ ngày 07/01, trường Tiểu học Lý Tự Trọng tạm thời dừng việc dạy và học trực tiếp tại trường, chuyển sang hình thực học trực tuyến để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Trong những ngày thực hiện cách ly tập trung, các em học sinh và thầy cô giáo đang cách ly tại cơ sở cách ly tập trung của trường luôn nhận được những sự quan tâm đặc biệt từ chính quyền các cấp, các ban, ngành, đoàn thể, các nhà hảo tâm và từ các phụ huynh, cung cấp các đồ dùng, nhu yếu phẩm thiết yếu để tạo mọi điều kiện ăn ở, học tập, sinh hoạt tốt nhất cho các em trong thời gian cách ly. Những bếp ăn tình nguyện đã làm ấm lòng những người đang thực hiện nhiệm vụ và những người đang thực hiện cách ly tập trung. Tham gia hoạt động bếp ăn tình nguyện tại khu cách ly trường TH Lý Tự Trọng, chị Lê Thị Thanh Nguyệt, Chi hội trưởng phụ nữ Tổ dân phố 12 cho biết: "Chúng tôi huy động bà con ủng hộ nhu yếu phẩm, đảm bảo bữa ăn dinh dưỡng cho các cháu. Thông qua hoạt động này, mong là toàn thể bà con nhân dân, mỗi người góp 1 chút nhỏ bé để cùng nhau phòng, chống dịch bệnh và mong là mọi người thực hiện tốt 5k, chung tay để sớm đầy lùi được dịch bệnh".

Chuẩn bị các điều kiện đảm bảo về cơ sở vật chất cho các em

Trước sự quan tâm, động viên của chính quyền các cấp và các tổ chức, cá nhân, cô giáo Mẫn Thị Yến, hiệu trưởng nhà trường cho biết: Trường TH Lý Tự Trọng không phải là trường nội trú nên để thực hiện nhiệm vụ là cơ sở cách ly tập trung nên mới đầu cũng rất là khó khăn. Tuy nhiên được sự quan tâm của UBND thành phố Sông Công, UBND phường Thắng Lợi và các tổ chức đoàn thể, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, các bậc phụ huynh đã ủng hộ các nhu, yếu phẩm phục sinh hoạt các cô và các em học sinh tại đây. Đến ngày hôm nay các em đã quen với nếp sống mới trong khu cách ly. Các bậc phụ huynh cũng yên tâm với việc các con thực hiện cách ly tại nhà trường".

Những suất ăn đầy đủ dưỡng chất được các thầy cô giáo chuyển cho các em học sinh

Suốt những ngày cách ly tập trung, các cô giáo là chỗ dựa tin cậy cho các em học sinh, giúp các em có những bài học học đầu đời khi phải xa vòng tay cha mẹ. Những ngày cô trò cùng nhau vượt khó sẽ là những kỷ niệm không thể nào quên. Nơi đó, các em là những chiến binh và cô giáo là mẹ hiền./.