Hỗ trợ tạo mã QR giúp các hộ kinh doanh trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

2021-10-30 09:49:00.0

Hiện nay với tình hình dịch bệnh vô cùng phức tạp, để đảm bảo an toàn cho người dân và công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhiều địa phương đang thực hiện theo theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/03/2020 và Chỉ thị  16/CT-TTg ngày 31/03/2020. Theo các chỉ thị trên, người dân phải ở tại nhà và chỉ ra ngoài trong các trường hợp cần thiết. Do vậy để kiểm soát sự di chuyển của người dân, các cơ quan nhà nước đã áp dụng thủ tục khai báo y tế qua mã QR cho hộ kinh doanh

Để góp phần cùng các hộ kinh doanh dễ dàng thực hiện việc tạo mã QR tại cơ sở kinh doanh, ngày 30/10/2021 vừa qua, đoàn thanh niên phường thắng lợi đã triển khai chiến dịch "ngày thứ 7 xanh" để hỗ trợ các hộ kinh doanh trên địa bàn phường tạo mã QR cho cơ sở kinh doanh của mình.

Kết quả của chiến dịch đã tạo được gần 400 mã QR cho các hộ kinh doanh, cũng như việc hướng dẫn, tuyên truyền cho các hộ về tầm quan trọng của việc quét mã QR trong việc truy vết các trường hợp liên quan đến dịch Covid khi cần thiết.. Bí thư đoàn phường Nguyễn Thị Huyền Thu cho biết đã trích kinh phí in và tặng bảng quét mã cho các hộ, cơ sở kinh doanh. Đồng thời, đoàn viên thanh niên đã hướng dẫn cho đại diện các đơn vị về kỹ năng quản lý, sử dụng chức năng “Quét QR” trên các hệ thống để khai báo và cách cài đặt, sử dụng ứng dụng trên điện thoại di động.

Dưới đây là một số hình ảnh trong chiến dịch ngày thứ 7 xanh tại UBND phường:

Trong thời gian tới, UBND phường sẽ tiếp tục chỉ đạo các tổ dân phố tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn tạo, quét mã cho người dân với tinh thần quyết liệt; thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn yêu cầu khách hàng đến giao dịch, mua bán phải thực hiện quét mã QR. Cùng với đó, phường thành lập các đoàn kiểm tra, xử lý vi phạm công tác phòng, chống dịch tại các cơ sở kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn theo quy định.