Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường Thắng Lợi, nhiệm kỳ 2024 - 2029

2024-04-13 09:15:00.0

Tới dự chúc mừng và tặng hoa Đại hội có đồng chí Lê Quý Dương, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, MTTQ phường, trưởng các ban, ngành đoàn thể, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn của 17 tổ dân phố và 121 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường Thắng Lợi

Chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy Ban MTTQ Việt Nam phường Thắng Lợi đã chú trọng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, triển khai thực hiện thắng lợi các Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ phường, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã đề ra. Khối đại đoàn kết toàn dân tộc không ngừng được củng cố và phát huy; các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, … được triển khai có trọng tâm, trọng điểm. Qua đó, đã khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua, lao động sáng tạo của các tầng lớp nhân dân, cùng chung sức, đồng lòng xây dựng phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, giải quyết các vấn đề xã hội, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, phòng chống thiên tai, dịch bệnh, đặc biệt là phòng chống đại dịch Covid 19 tại địa phương. Cùng với đó, MTTQ phường đã làm tốt vai trò, nhiệm vụ trong thực thực hiện quy chế dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; làm tốt công tác giám sát và phản biện xã hội; tham gia phòng, chống tham nhũng, lãng phí, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền địa phương ngày càng trong sạch vững mạnh.

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Trong nhiệm kỳ thực hiện giúp đỡ 37 hộ nghèo thoát nghèo (bằng 100 % nghị quyết đề ra); thực hiện hỗ trợ 06 hộ nghèo, xây mới nhà đại đoàn kết với tổng số tiền đã hỗ trợ ba trăm bảy hai triệu đồng; hỗ trợ 01 hộ gia đình bà Nguyễn Thị Duyên tổ dân phố Bến Vượng không may bị hỏa hoạn cháy nhà trị giá trên ba mươi triệu đồng từ các nguồn vận động; nhân dịp tết Nguyên Đán hàng năm phối hợp tặng gần một xuất quà trên 300 triệu đồng cho hộ nghèo, hộ cận nghèo; Trong 5 năm đã vận động nhân dân tham gia ủng hộ Quỹ người nghèo của phường với tổng số tiền là 46,160 nghìn đồng.

Trong nhiệm kỳ toàn phường đã thực hiện giúp đỡ 37 hộ nghèo thoát nghèo.Phối hợp thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo Tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn; 100% các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn; được quan tâm thăm hỏi, giúp đỡ, tặng quà nhân các ngày lễ, tết, ngày kỷ niệm với tổng số 1.734 xuất quà trị giá trên 579 triệu đồng đảm bảo giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, hằng năm duy trì phường đạt tiêu chuẩn. Hằng năm phối hợp thực hiện tốt công tác quốc phòng, quân sự địa phương; hoàn thành 100% chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ với tổng số 47 công dân, Hoàn thành 100% chỉ tiêu huấn luyện lực lượng dân quân nòng cốt. Về y tế: Phối hợp thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, nhất là dịch Covid-19; thực hiện đầy đủ các chương trình y tế quốc gia, y tế dự phòng, chăm sóc tốt sức khỏe ban đầu cho nhân dân; thực hiện tốt công tác dân số, gia đình và trẻ em.

Tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế toàn dân đạt 99,8% trên tổng số dân. Duy trì phường đạt chuẩn quốc gia về y tế. Trong nhiệm kỳ, MTTQ phường tổ chức 01 cuộc kiểm tra và 04 cuộc giám sát chuyên đề, tích cực tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; xây dựng 01 mô hình điểm cấp thành phố, 02 mô hình cấp phường. Tổ chức 04 hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Luật đất đai sửa đổi, kế hoạch xây dựng khu dân cư đạt chuẩn văn minh đô thị và các văn bản của HĐND và UBND trình các kỳ họp HĐND phường. Hằng năm vận động thu đạt 100% các loại quỹ do MTTQ chủ trì phát động với tổng số 515 triệu đồng. Vận động nhân dân tham gia đóng góp xây dựng 11 công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn (trong đó xây dựng mới 03 nhà văn hóa, 03 công trình mương, xây dựng 03 tuyến đường); sửa chữa, chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa TDP 4, TDP Hợp Thành.Tổ chức tham gia tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 (.Hằng năm có 100% Ban công tác Mặt trận được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó có 48% được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên hằng năm được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; trong đó có 48% đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Ủy ban MTTQ phường được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 4 năm liên tục.

Với những kết quả và thành tích đã đạt được, Ủy ban MTTQ phường đã vinh dự được nhận: 02 Bằng khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Nguyên, 04 Giấy khen của MTTQ thành phố Sông Công, 03 giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố và 05 Giấy khen của UBND phường Thắng Lợi, 03 giấy khen của Đảng ủy phường.

Đ/c Lê Quý Dương Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch MTTQ thành phố phát biểu và tặng hoa Đại hội

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với Ủy ban MTTQ phường Thắng Lợi nhiệm kỳ 2024 – 2029 tại Đại hội

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã hiệp thương cử 43 đồng chí tham gia Ủy ban MTTQ phường Thắng Lợi nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội cũng đã bầu 13 đại biểu tham dự Đại hội MTTQ Việt Nam thành phố Sông Công, nhiệm kỳ 2024 - 2029 trong thời gian tới./.