Hội nghị tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về quy hoạch, xây dựng và bồi thường giải phóng mặt bằng

2023-11-10 09:48:00.0

Thực hiện Kế hoạch phổ biến tuyên truyền pháp luật của UBND thành phố Sông Công và của UBND phường Thắng Lợi, hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam 09/11/1946 - 09/11/2023, ngày 08/11/2023 UBND phường Thắng Lợi phối hợp với Phòng Tư pháp và Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật thành phố Sông Công tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật Hưởng ứng “ Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” cho nhân dân Tổ dân phố Kè và Tổ dân phố Bến Vượng. Nội dung: Tuyên truyền các quy định của pháp luật về quy hoạch, xây dựng và bồi thường giải phóng mặt bằng.

Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Phòng Tư pháp, đại diện Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật thành phố, lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND phường, trưởng các ngành đoàn thể, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng TDP, Trưởng ban công tác mặt trận, chi hội trưởng các đoàn thể của TDP và đại diện đông đủ 80 hộ dân TDP Kè và TDP Bến Vượng Tại Hội nghị, các đồng chí tuyên truyền viên đã phổ biến các quy định của pháp luật về quy hoạch, xây dựng và bồi thường giải phóng mặt bằng. Qua đó nhân dân biết được các quy hoạch hiện tại của địa phương. Những diện tích đất vào quy hoạch thì tổ chức, cá nhân sẽ phải thực hiện những việc gì. Khi gia đình có nhu cầu xây dựng nhà thì phải xin cấp phép xây dựng, phải sử dụng đất đúng mục đích, trường hợp nào được cấp phép xây dựng, trường hợp nào không được cấp phép xây dựng. Đồng thời, nhân dân biết được các quy định về bồi thường, giải phóng mặt bằng. Buổi tuyên truyền đã giúp nhân dân được tiếp cận kịp thời các văn bản pháp luật mới, nâng cao kiến thức pháp luật cho nhân dân, góp phần tích cực vào nhiệm vụ quản lý, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.