Khánh thành ngôi Tam Bảo và bổ nhiệm trụ trì chùa Trung

2023-11-26 21:52:00.0

Chứng minh cho buổi lễ có Thượng tọa Thích Nguyên Thành, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên, Đại đức Thích Chúc Tiếp, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh, cùng chư tôn đức Tăng Ni GHPGVN tỉnh, trụ trì các tự vịn, sơn môn tổ đình Đức Sơn - Từ Nghiêm (BR-VT); đại diện lãnh đạo các cơ quan tỉnh, TP.Sông Công.

Chùa Trung (Thiện Thệ tự) là một ngôi chùa cổ gắn liền với sự hình thành và phát triển văn hóa của miền trung du Bắc Bộ. Là nơi sinh hoạt văn hóa tâm linh của Phật tử, nhân dân trong xã và khách thập phương. Trải qua thời gian, ngôi chùa dần xuống cấp trầm trọng.

Chư tôn đức Tăng Ni, đại diện lãnh đạo chính quyền các cấp tham dự lễ

Được sự quan tâm của GHPGVN tỉnh Thái Nguyên, sự cho phép và tạo điều kiện của các cấp chính quyền, Đại đức Thích Nhuận Phước và nhân dân địa phương đã khởi công trùng tu xây dựng lại ngôi Tam bảo vào ngày 20-10-2021. Sau 3 năm thi công, công trình trùng tu ngôi Tam bảo chùa Trung được hoàn thiện trang nghiêm.

Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Nguyên Thành, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên đã trao quyết định chính thức bổ nhiệm trụ trì chùa Trung đến Đại đức Thích Nhuận Phước.

Đại đức tân trụ trì có lời phát nguyện làm tròn trách nhiệm trụ trì, phụng sự đạo pháp và dân tộc; hướng dẫn Phật tử tu học theo đúng Hiến chương GHPGVN, Quy chế Ban Tăng sự T.Ư và quy định pháp luật; tích cực tham gia từ thiện xã hội tại địa phương.

Thượng tọa Thích Nguyên Thành, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên trao quyết định chính thức bổ nhiệm trụ trì chùa Trung đến Đại đức Thích Nhuận Phước

Ban đạo từ, Thượng tọa Thích Nguyên Thành sách tấn đến Đại đức tân trụ trì hãy cố gắng nỗ lực hoàn thành tốt trọng trách mà Giáo hội đã giao phó, phát huy đời sống tâm linh trong bà con lối xóm, kết hợp với Ban Hộ tự làm tốt các công tác Phật sự tại địa phương, tiếp tục xây dựng ngôi Tam bảo ngày càng trang nghiêm.

Chư Tăng chùa Trung nghe lời đạo từ của Thượng tọa Trưởng ban Trị sự tỉnh

Chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội tỉnh, lãnh đạo chính quyền địa phương đã thực hiện các nghi lễ khánh thành ngôi đại hùng bảo điện chùa Trung.