Lễ đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ Đỗ Tân Thành tại Tổ dân phố Kè, phường Thắng Lợi

2023-11-24 14:34:00.0

Lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sĩ Đỗ Tân Thành về với đất mẹ quê hương.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, chiến sỹ lực lượng vũ trang thành phố Sông Công, phường Thắng Lợi và thân nhân liệt sỹ đã kính cẩn dâng hương, dâng hoa và dành phút mặc niệm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc bảo vệ tổ quốc.

Liệt sỹ Đỗ Tân Thành, sinh năm 1940, trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng thuộc Thắng Lợi, Phổ Yên, Bắc Thái. Theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ Quốc, tháng 4 năm 1966 đồng chí đã tình nguyện lên đường ngập ngũ, vào đơn vị C12 D68 E275  xã Hương Thạch, Huyện Hương Khê, Tỉnh Hà Tĩnh.. Tham gia kháng chiến, đến ngày 08 tháng 4 năm 1968  toàn đơn vị, đi chiến đấu chống quân Mỹ xâm lược tại tỉnh Hà Tĩnh, đồng chí đã anh dũng hy sinh, năm đó, đ/c tròn 28 tuổi, đồng chí được phong cấp bậc Binh Nhất, chức vụ chiến sỹ.

Sau một thời gian, phần mộ, của đồng chí được quy tập tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, nay, đ/c được các con gái, con rể, các cháu và sự giúp đỡ của anh chị em, người thân  trong gia đình và các cơ quan, tổ chức, cá nhân đã phối hợp với ban, ngành chức năng của huyện Hương khê, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức di chuyển hài cốt liệt sỹ ĐỖ TÂN THÀNH về tại nghĩa trang liệt sỹ thành phố Sông Công.

Sau Lễ truy điệu và Lễ dâng hương, các đại biểu đã thực hiện nghi lễ tiễn đưa hài cốt liệt sỹ đến vị trí an táng, tiến hành an táng và dâng hương theo nghi thức quân đội tại nghĩa trang liệt sỹ thành phố Sông Công. Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ được tổ chức long trọng và chu đáo. Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường Thắng Lợi nguyện đoàn kết, phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh, xứng đáng với sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh vì nền độc lập, tự do của dân tộc.